Như VietNamNet đang đưa tin, tai nghe mạo đang được bán tràn ngập trên Facebook trong thời kì qua, thậm chí những người bán thành phầm giả còn chạy chiến dịch quảng cáo tràn ngập Facebook một hầu nhưh rất thuần thục.

Tai nghe mạo thương hiệu Marshall được quảng cáo và bán tràn ngập trên Facebook. Hình ảnh chụp nhưngn hình.

Phản hồi thông tin trên, tthường thế Ash Asia Việt Nam cho biết thêm, tranh bị âm thanh hao hao của Marshall hiện được phân phối tại khu vực Đông Nam Á, hàng hiệu duy nhất trải qua Ash Asia. Tuy nhiên, thời kì sắp đây, những thành phầm loa và tai nghe Marshall mạo được quảng cáo tràn ngập trên thị trường với những thông tin sai lệch được truyền thông mạnh mẽ và tự tin trên hầu như trang social.

Theo đơn vị thử nghiệm thị trường, hơn 90% thành phầm loa Marshall và tai nghe Marshall được rao bán trên thị trường sở hữu dấu hiệu là hàng nhái. Những thành phầm Marshall mạo tuy sở hữu mẫu mã tương tự hàng xịn nhưng ko đạt tiêu chuẩn chỉnh về rất tốt âm tkhô hanh hao và độ vô sự thành phầm.

Theo tượng trưng Ash Asia, trên số đông sàn thương nghiệp điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… xuất hiện rất nhiều số đông shop bán thành phầm âm thanh khô hao của Marshall ko hàng hiệu và nhiều phần là hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc. Mặc dù hằng tháng phía nhà phân phối đang từng việc với số đông sàn này để gỡ bỏ rất nhiều shop bán thành phầm vi phạm, tuy nhiên, ko thể xử lý một vài đôngh triệt để, lúc gỡ được shop này thì shop khác lại mọc lên.

Thêm vào đó, sắp đây trên Facebook cũng liên tục xuất hiện phần đa quảng cáo bán thành phầm mạo liên quan tới phần đa trang bị âm tkhô giòn hao của Marshall, thậm chí nhiều quảng cáo bán phần đa thành phầm tai nghe giảm giá tới 70%. Nhưng thực tiễn, trọn vẹn ko sở hữu chiến dịch giảm giá nào như vậy từ hãng. 

Có một điều đáng điều tỉ mỷ, do quy định nghiêm nhặt của hãng âm thanh khô hao này, tại Đông Nam Á, trong cả Ash Asia cũng ko được sử dụng thương hiệu Marshall một phần đôngh đích danh. Do đó, phần đông website mang tên miền liên quan tới "Marshall" tại cả Việt Nam và Thái Lan đều ko phcửa quan của hãng, cũng như phần đông nhà phân phối hàng hiệu thành phầm này.

Đại diện Ash Asia cho biết thêm, đó là hành vi vi phạm phiên phiên bản quyền và quyền sở hữu trí tuệ lúc ko mang sự cho phép từ tập đoàn Marshall toàn thế giới. Điều này sẽ gây hoang mang cho những người tiêu tiêu thụ và gây hình họa hưởng nặng nề tới uy tín của Marshall.

JBL là thương hiệu tiếp theo xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo bán thành phầm giả giảm giá lên tới 75% trên Facebook.

Thực tế, việc marketing hầu hết trang bị, phụ kiện khoa học hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc tại Việt Nam ko new. Chẳng hạn như hãng phụ kiện Baseus được Thế Giới Di Động phân phối độc quyền tại Việt Nam hiện nay, nhưng hàng bán trực tuyến vẫn tràn ngập, thậm chí nhiều nơi còn ghi là “độc quyền”, thường xuyên được đưa vào hầu hết quầy bán hàng cam kết xịn trên hầu hết sàn thương nghiệp điện tử như Shopee, Lazada… Đại diện hãng này cho biết thêm, đó ko phcửa quan là hầu hết thành phầm được uỷ quyền đẩy ra do hãng.

Theo đó, Baseus trên gần như sàn thương nghiệp điện tử chỉ mang một quầy bán hàng bán trực tuyến duy nhất là Baseus Official Mall. Còn lại, kể cả gần như quầy bán hàng được gần như sàn thương nghiệp điện tử xác nhận bán thành phầm xịn như trên Shopee Mall thường xuyên Lazada Mall đều ko được uỷ quyền từ hãng.

Không chỉ riêng Marshall thường Baseus, trong thời kì qua, trên Facebook liên tục xuất hiện đều chiến dịch bán thành phầm khoa học liên quan tới âm thanh hao hao như tai nghe, loa hàng nhái, hàng nhái, hàng ko rõ nguồn gốc… được tổ chức rất thạo. Các chiến dịch này chạy quảng cáo rầm rộ trên Facebook với nội dung giảm giá 50-70%, đều thành phầm từ vài triệu VNDồ sử dụngng chỉ với vài trăm ngàn VNĐồ sử dụngng. Hàng được reviews trên đều website tên miền quốc tế với tên thương hiệu của hãng kèm chữ "store" để vị khách đăng ký mua thành phầm, hóng mở bán chính thức… 

Sau tai nghe Marshall, new đây nhất tới phiên hãng âm thanh hao hao với tiếng của JBL cũng thuộc trong chiến dịch này. Cụ thể, trên Facebook liên tục xuất hiện quảng cáo từ fanpage JBL Store Vietnam, với nội dung “nhận giảm giá tặng kèm giảm giá cực to lên tới 75% cho một.000 vị người tiêu dùng trước tiên đặt hàng qua website tên miền quốc tế với tên jblvietnamstore”.